Saturday, 20/04/2024 - 09:17|

LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS TT LƯƠNG BẰNG NĂM HỌC 2021 -2022

Một năm học hết sức đặc biệt diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid 19 vô cùng phức tạp, thầy và trò nhà trường chuẩn bị và tham dự một buổi khai giảng chưa hề có trong tiền lệ. Tính đến chiều 4/9, công tác chuẩn bị của các nhà trường cơ bản đã hoàn thành. Thay vì trang hoàng sân trường để chào đón học sinh trước thềm năm học mới như mọi năm, năm nay, các thầy cô chuẩn bị các video cho buổi lễ khai giảng thật đặc biệt, khai giảng trực tuyến để gửi đến phụ huynh, học sinh trên hệ thống các phòng Zoom của 16 lớp học.Thầy và trò nhà trường đều háo hức chờ đón lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022.

Lễ khai giảng được tổ chức vào lúc 8h00 ngày 5 tháng 9 năm 2021. Chương trình lễ khai giảng vẫn đảm bảo đầy đủ các nghi thức theo quy định gồm 2 phần lễ và hội.

Phần lễ:  Sau khi thực hiện lễ chào cờ, hát quốc ca, toàn trường được nghe cô Nguyễn Thị Thu Hà – PBTCB -PHT đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Thay mặt Đảng, nhà nước, Chủ tịch bày tỏ sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời đến các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước, đặc biệt ở những địa phương dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, đồng thời thể hiện niềm tin và hy vọng với ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022. Cô  Phạm Thị Phượng – Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng năm học mới và đánh trống khai trường.

Trong lời chúc mừng năm học mới, cô vui mừng chào đón 171 em học sinh khối 6 vừa được tuyển sinh vào học tại nhà trường, cô tin rằng với niềm tự hào là học sinh trường THCS TT Lương Bằng, các em sẽ nhanh chóng hòa nhập và đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học đầu tiên tại nhà trường. Niềm vui được nhân lên khi năm học vừa qua với sự nỗ lực của thầy và trò, nhà trường vinh dự được Bộ GD& ĐT tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” . Cô mong, trong năm học 2021-2022, năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6, thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phát huy tốt hơn nữa truyền thống dạy và học của nhà trường. Cô cũng không quên nhấn mạnh thầy trò phải tuân thủ tuyệt đối những quy định về phòng chống dịch Covid – 19, cũng như nhắc nhở các em giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế. Tiếp theo là phần trao quà của lãnh đạo thị trấn cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em 01 chiếc điện thoại thông minh cùng 01 chiếc sim  phục vụ cho việc học online, chia sẻ khó khăn cho gia đình các em trong mùa dịch và cô Phạm Thị Phượng thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường trao phần thưởng cho 02 em học sinh được giải quốc gia cuộc thi tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Phần hội:  Ngoài được xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy cô, các em được xem video quay lại quang cảnh nhà trường để giới thiệu cho các em học sinh lớp 6, những chặng đường phát triển của nhà trường qua các hoạt động chuyên môn, văn hóa văn nghệ, hoạt động ngoài giờ lên lớp...Kết thúc là màn đồng diễn của 200 em học sinh nhà trường  trong Hội khỏe Phù Đổng  cấp huyện. Phần hội để lại nhiều cảm xúc cho thầy và trò.

Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 của nhà trường gửi gắm những hy vọng, tâm huyết và niềm tin cho một năm học mới nhiều thách thức. Dù khó khăn, thầy và trò nhà trường quyết tâm vượt qua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân giao cho.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

Năm 2024 : 2.549