Trường THCS thị trấn Lương Bằng

Trường THCS TT Lương Bằng được thành lập từ năm 1963. Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ giáo dục, năm 1985 trường sát nhập với trường cấp I xã Lương Bằng. Đến năm 1991 trường lại tách ra thành hai trường là trường Tiểu học Thị trấn Lương Bằng và trường THCS TT Lương Bằng. Năm 1996, trường chuyển ra trụ sở mới tại số 525 đường Nguyễn Bình, thôn Bằng Ngang, thị trấn Lương Bằng hiện nay.

Trường có quy mô lớn trong Huyện (khối THCS), từ năm học 2016-2017 trở lại đây, trường  có từ  15-19 lớp và được xếp là trường hạng 3. Hiện nay, trường có tổng diện tích 7354 m2 với tổng 18 phòng học kiên cố cao tầng, 6 phòng học bộ môn, 18 phòng chức năng và phòng hỗ trợ học tập. Các phòng học, phòng chức năng được đặt ở vị trí phù hợp, trang thiết bị khá đồng bộ, phục vụ tốt cho hoạt động quản lí và các hoạt động giáo dục của nhà trường. Trường có cổng trường, tường bao, sân chơi, bãi tập, nhà để xe, nhà vệ sinh đảm bảo yêu cầu theo quy định.

Các đoàn thể nhà trường hoạt động tích cực, nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc. Chi bộ Đảng luôn đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn liên tục đạt danh hiệu xuất sắc, được nhận giấy khen của Liên đoàn lao động tỉnh. Liên đội luôn đạt vững mạnh tiêu biểu, được nhận Bằng khen của Hội đồng Đội trung ương, của Ban chấp hành tỉnh đoàn Hưng Yên.

Trung bình hàng năm, trường có trên 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn vững vàng, năng động, nhiệt tình và đoàn kết; 95% số giáo viên nhà trường đã từng một hoặc nhiều lần đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Huyện trở lên. Số học sinh hằng năm của nhà trường trong khoảng từ 700-850 em, chất lượng giáo dục luôn được giữ vững và phát huy, tỉ lệ học sinh lên lớp đạt trên 99%, học sinh tốt nghiệp THCS đạt từ 99,5-100%. Từ năm 2019 - 2023, nhà trường có 29 lượt giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 3 lượt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 149 lượt em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và 15 em đạt giải cấp quốc gia.

Trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã khẳng định được vị thế và vai trò  trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh trung học cơ sở. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn đứng ở tốp đầu các trường THCS trong toàn huyện. Trong 05 năm trở lại đây, nhà trường 1 năm được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, 1 năm được bằng khen của Bộ GD&ĐT, 2 năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 1 năm được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh. Đánh giá sự trưởng thành và lớn mạnh của nhà trường, Ngày 10/5/2021, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên ký Quyết định số01139/QĐ-SGDĐT công nhận Trường Trung học cơ sở thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3. Ngày 31/8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên ký Quyết định số 2001/QĐ-CTUBND công nhận Trường Trung học cơ sở thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Với 60 năm phát triển và trưởng thành, với những thành tích đã đạt được trường THCS thị trấn Lương Bằng đã trở thành điếm sáng của nền giáo dục huyện Kim Động, là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh trong toàn huyện. Phát huy những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao cho, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng bộ và nhân dân thị trấn Lương Bằng.