Monday, 29/04/2024 - 13:49|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ - LAN TỎA YÊU THƯƠNG (08/03/2024)

LAN TA YÊU THƯƠNG

(8.3.2024)

Trong mỗi chúng ta, kể từ khi sinh ra thì ai cũng có những người phụ nữ đáng quý của riêng mình. Đó là người bà, người mẹ hiền tần tảo sớm hôm, một nắng hai sương hết lòng vì chồng, vì con. Người đã đặt nền móng cho những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời của mỗi người, nhẹ nâng những bước chân nhỏ bé đầu đời của con trẻ. Người đã nuôi dạy, bảo ban chúng ta từ lời ăn, tiếng nói cho đến những việc làm nhỏ nhất. Người đã gieo biết bao ước mơ, niềm tin và hy vọng vào những đứa con. Người đã thổi vào tâm hồn của mỗi chúng ta về niềm tự hào, về sự biết ơn sinh thành của công cha, nghĩa mẹ. Những người phụ nữ đáng quý đó đều xứng đáng là những bà mẹ anh hùng trong mỗi gia đình và đáng để được cả cộng đồng xã hội ghi nhận với sự biết ơn, tri ân sâu sắc.

“Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin”.

Thế nhưng, đã bao lâu rồi, thậm chí rất lâu rồi,  chúng ta quên mất nói lời yêu thương với họ, những cái ôm thật chặt và những giọt nước mắt hạnh phúc đôi khi lại là điều rất xa xỉ. Đây cũng là lí do mà trường THCS thị trấn Lương Bằng tổ chức ngoại khóa nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 với chủ đề “Những người phụ nữ em yêu”

Những giọt lệ lăn dài trên má của các em học sinh, các bậc phụ huynh cùng các thầy cô diễn ra suốt buổi ngoại khóa. Đã có những cái ôm thật chặt cùng tiếng nấc của các trò trong vòng tay yêu thương của những người mẹ, người cô: “con yêu mẹ”, “em yêu cô rất nhiều”, “ con xin lỗi”,…, những lá thư hình trái tim đầy yêu thương viết vội cho thấy được sự thành công ngoài mong đợi của Ban giám hiệu nhà trường khi tổ chức buổi ngoại khóa này. Tình yêu thương được lan tỏa, sẻ chia và tiếp tục được nuôi dưỡng trong tâm hồn trong mỗi em học sinh của nhà trường.

Cảm ơn những chia sẻ hết sức ý nghĩa và đầy giá trị nhân văn của thầy Nguyễn Đức Toàn – Phó giám đốc trung tâm kỹ năng sống Tuệ Đức trong buổi ngoại khóa. Những chia sẻ của thầy đã đưa chúng ta về những miền cảm xúc mà ta đã vô tình lãng quê trong cuộc sống còn nhiều bộn bề. Trân quý tình cảm mà Thầy và trung tâm đã dành cho thầy trò nhà trường. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường đã đồng hành cùng chúng tôi trong buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này.

Buổi ngoại khóa đã kết thúc nhưng giá trị đọng lại vẫn còn đó, những lời yêu thương đã được trao đi và nhận lại, những trái tim đã được kết nối chặt hơn, mỗi trái tim nhỏ bé của các em đều chất chứa những tình cảm trong sáng, chân thật nhất cùng lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của các em đối với những vất vả, hy sinh thầm lặng của những của những người bà, người mẹ, người cô mà các em yêu quý. Chúc cho tất cả những người phụ nữ xung quanh chúng ta luôn ngập tràn niềm vui sống và tình yêu thương. Chúc các em nữ sinh chăm ngoan, học giỏi và luôn là những đóa hoa tươi thắm của nhà trường.

Năm 2024 : 2.737