Friday, 03/05/2024 - 10:23|

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu thầy, cô giáo, của thế hệ học sinh, sinh viên và cán bộ làm công tác giáo dục, Trường THCS TT Lương Bằng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để cả nước tôn vinh và tri ân những người làm công tác giáo dục, những người đã góp phần truyền đạt tri thức, đạo đức và tình yêu quê hương cho thế hệ trẻ. Đây cũng là dịp để trường THCS TT Lương Bằng tự hào về những thành tích và đóng góp của mình trong sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Trong không khí ấm áp và trang nghiêm của ngày lễ, trường đã nhận được những tình cảm quý báu từ ban lãnh đạo thị trấn, của các thế hệ nhà giáo tiền bối, của công ty Dịch vụ du lịch Phương Việt, của Hội cha mẹ Học sinh trường.

Trong lời phát biểu tại Lễ kỷ niệm, cô giáo Phạm Thị Phượng- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm tự hào về các thế hệ nhà giáo cùng các thế hệ học trò đã cùng nhau làm nên những thành tích vẻ vang của ngôi trường THCS TT Lương Bằng. Đồng thời gửi gắm những kì vọng, niềm tin vào các em học sinh sẽ là niềm tự hào, vinh dự của nhà trường và thầy cô. Cô chia sẻ “niềm hạnh phúc nhất của chúng tôi là sự nỗ lực của các em trong học tập”. Và với học sinh Lương Bằng, học tập không chỉ là kiến thức lí thuyết trên sách vở, các em luôn nỗ lực để đưa từng bài học ứng dụng trong cuộc sống, biến những giá trị được học từ trang sách trở thành những giá trị nhân văn có ích cho cuộc đời. Cô giáo hiệu trưởng đã nhấn mạnh truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc và gửi lời tri ân sâu sắc đến những người thầy đáng kính, gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các thầy cô đang giảng dạy; gửi lời cảm ơn trước sự tin yêu, trao gửi cũng như đồng hành của các bậc phụ huynh đối với các hoạt động giáo dục của nhà trường. Chúc mừng nỗ lực của các thầy cô giáo của nhà trường đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp "trồng người" và những kết quả đáng ghi nhớ trong việc hưởng ứng các cuộc thi do ngành và cấp trên phát động thời gian qua. Hoạt động “Thi đua dạy tốt” tiếp tục được đẩy mạnh, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc như: đạt giải ba cấp tỉnh trong cuộc thi Thanh niên khởi nghiệp, đạt giải Nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp huyện, giải Nhì cụm cuộc thi Thắp sáng tài năng xứ nhãn…

Các cuộc vận động lớn của Ngành ngày càng đi vào chiều sâu, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã trở thành mục tiêu phấn đấu của nhà trường, cảnh quan sư phạm và điều kiện cơ sở vật chất được cải thiện tạo môi trường luôn Sạch- ngăn nắp- gọn gàng- nhiều cây xanh, bóng mát. Năm học 2022-2023 vừa qua đã đánh dấu sự tiến bộ không ngừng của nhà trường về việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trường THCS TT Lương Bằng luôn được UBND huyện, tỉnh đánh giá HTXS nhiệm vụ. Chi bộ được đánh giá HTXS nhiệm vụ năm 2022; Công đoàn vững mạnh, xuất sắc; Liên đội được nhận bằng khen của Tỉnh đoàn Những con số biết nói trên vừa khẳng định những giá trị truyền thống cốt lõi của ngôi trường đang được phát huy mạnh mẽ vừa thể hiện sức sống, sự vươn mình bứt phá của ngôi trường trong thời đại mới- thời đại công nghệ 4.0.

Với niềm biết ơn sâu sắc đối với công ơn dạy dỗ và sự đồng hành của các thầy, cô giáo nhà trường, em Trần Thị Anh Thư, học sinh lớp 9A đại diện cho hơn 800 em học sinh trong toàn trường gửi đến thầy cô những lời tri ân vô cùng chân thành và xúc động. Bó hoa tươi thắm đã thay lời tri ân của học sinh khối 9, cũng như toàn bộ học sinh trường THCS TT Lương Bằng dành cho các thầy cô và thể hiện lòng quyết tâm gìn giữ ngọn lửa truyền thống vẻ vang của nhà trường.

Tại buổi Lễ, để ghi nhận những nỗ lực và những đóng góp xứng đáng của các tập thể, các cá nhân vào thành tích chung của nhà trường, ghi nhận những kết quả chất lượng dạy học và giáo dục của các thầy cô trong nhà trường, cô giáo Phạm Thị Phượng- Hiệu phó nhà trường đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng công bố các Quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học.

Tại lễ kỉ niệm, tập thể giáo viên nhà trường thể hiện lòng yêu nghề, mến trẻ qua những lơi ca tiếng hát rộn ràng, ấm áp.

Lễ kỷ niệm rộn ràng náo nức hơn bởi những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ bốn tập thể 6A, 7B, 7A, 8A. Sắc hoa, tiếng nhạc, những lời chúc tốt đẹp cùng những lời tri ân sâu sắc là những món quà đầy ý nghĩa mà các em học sinh dành tặng các thầy cô cũng như tập thể cán bộ, nhân viên nhà trường.

Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan, xúc động của thầy trò nhà trường. Ngày lễ hiến chương các nhà giáo Việt Nam tại trường THCS TT Lương Bằng đã thực sự trở thành một ngày hội lớn, để những khúc ca nghĩa tình cứ mãi ngân vang giai điệu tự hào, biết ơn về mái trường, về những người thầy không trồng cây từ đất, mà cứ thầm lặng dâng đời những đóa hoa thơm…/.

Và sau đây là những bức hình lưu niệm tại buổi lễ long trọng này.

Năm 2024 : 2.783